5 ưu điểm du học Nhật Bản thu hút giới trẻ

Nền giáo dục thuộc top 20 thế giới, cơ hội làm việc định cư lâu dài… là lý do ngày càng nhiều học sinh, sinh viên du học Nhật Bản.

Tỷ lệ đậu visa cao

Theo thông tin từ đại diện Tổ chức tư vấn du học, với học sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc sinh viên tốt nghiệp không quá 5 năm, tỷ lệ đậu visa du học Nhật cao, đặc biệt với học sinh hộ khẩu phía Nam, tỷ lệ đậu lên tới 99%.

Nền giáo dục xứng tầm thế giới

Nhật Bản là một trong ba nước châu Á có nền giáo dục nằm trong top 20 của thế giới. Hạn hẹp về nguồn tài nguyên thiên nhiên, Chính phủ Nhật Bản luôn chú trọng vào yếu tố con người và ưu tiên đầu tư cho ngành giáo dục.

Lý do du học Nhật Bản thu hút giới trẻ

Nhật Bản là một trong ba nước châu Á có nền giáo dục nằm trong top 20 của thế giới.

Chính sách vừa học vừa làm 

Chỉ từ 140 triệu đồng (trọn gói học phí một năm, vé máy bay, phí ở ký túc xá…), học sinh, sinh viên đã có thể đi du học Nhật Bản. Thời gian này, các bạn có thể vừa học vừa làm 28 tiếng một tuần tương ứng với mức thu nhập trung bình từ 25 đến 30 triệu đồng một tháng.

Nhật Bản coi trọng yếu tố con người, ngân sách hàng năm Chính phủ Nhật dành cho ngành giáo dục rất lớn. Do vậy, không chỉ học sinh ở Nhật, du học sinh nước ngoài cũng được hưởng những chính sách hỗ trợ với nhiều suất học bổng giá trị, miễn giảm phí thuê nhà và tạo điều kiện làm thêm trong suốt thời gian lưu trú ở Nhật.

Lý do du học Nhật Bản thu hút giới trẻ - 1

Tại Nhật Bản, du học sinh có thể vừa học vừa làm.

Cơ hội định cư lâu dài

Đặc biệt, tỷ lệ thất nghiệp tại Nhật rất thấp, tình trạng thiếu nhân lực trong độ tuổi lao động ngày càng tăng là cơ hội để du học sinh tìm kiếm việc làm ổn định và định cư lâu dài sau tốt nghiệp. Đây cũng là điểm khác biệt so với những tu nghiệp sinh phải trở về nước sau khi hết thời gian hợp đồng lao động ký kết 1 – 3 năm.

Leave Comments

0966337033
0966337033