5 lí do giúp bạn trả lời Tại sao lại chọn Nhật Bản để làm việc?

Những năm gần đây xuất khẩu lao động là con đường được nhiều bạn trẻ lựa chọn để làm kinh tế và trải nghiệm tuổi trẻ ở một đất nước mới. Có thể kể đến các thị trường hấp dẫn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài loan, Đức, Pháp,… Trong số đó Nhật Bản là điểm đến lý tưởng của phần lớn người lao động. Vậy tại sao lại nên chọn nhật bản để làm việc? HJC sẽ chia sẻ đến bạn 5 lí do quan trọng dưới đây.

Thứ nhất: Mục đích đi Nhật của bạn là gì?

Mục đích đi Nhật của bạn là gì?
Mục đích đi Nhật của bạn là gì?

1. Bạn đang ấp ủ một kế hoạch kinh doanh nào đó nhưng chưa có vốn.
2. Tận dụng tấm bằng đại học tại Việt Nam để nâng cao tay nghề, làm kinh tế đồng thời trải ngiệm cuộc sống tại một đất nước văn minh và hiện đại như Nhật Bản
3. Làm kinh tế
4. Trả nợ
5. Học tiếng Nhật và tăng khả năng giao tiếp tiếng Nhật
6. Đi du lịch, trải nghiệm
7. Vợ/chồng/người yêu đang ở Nhật
8. Bạn là người yêu Nhật Bản và muốn tìm hiểu về văn hóa con người Nhật Bản
9. Muốn thay đổi môi trường sống và lao động
10. Đi theo phong trào
11. Muốn trưởng thành
12. Dễ có việc làm sau khi hết hợp đồng về nước

Thứ hai: Tại sao bạn lại chọn Nhật Bản để học tập và làm việc

Vì sao bạn chọn Nhật Bản để làm việc và học tập mà không chọn đất nước khác. Câu hỏi này đã được rất nhiều người trẻ trải nghiệm và trả lời. Họ luôn nhắc về một xứ sở hoa anh đào xinh đẹp, văn minh, hiện đại mỗi khi được ai đó nhắc đến là một minh chứng vô cùng thuyết phục Dù là một lần trải nghiệm qua các chương trình du học, các đơn tuyển dụng 1 năm, 3 năm, 5 năm hay ở lại thì Nhật Bản luôn là những năm tháng thanh xuân rực rỡ.

Văn hóa Nhật Bản

Có một điều không thể không nhắc đến khi nói về xứ Phù Tang đó là một nền văn hóa truyền thống độc đáo như văn hóa trà đạo Nhât Bản, tinh thần võ sĩ đạo samurai luôn thấm nhuần trong tư tưởng và tiềm thức mỗi người dân Nhật, họ luôn có một ý chí kiên cường, một tinh thần bất khuất, chống chọi và vượt lên những hoàn cảnh khó khăn cũng như những thiên tai tự nhiên. Ngoài ra Nhật Bản còn được biết đến như một đất nước của những lễ hội với nhiều lễ hội truyền thống độc đáo diễn ra thường niên hàng năm như lễ hội hoa anh đào Hanami, lễ hội đèn lồng Obon hay những điều đặc biệt chỉ ở Nhật mới có như búp bê cầu mưa, những biểu tượng may mắn.

Khám phá những "nét lạ" trong văn hóa Nhật Bản
Khám phá những “nét lạ” trong văn hóa Nhật Bản

Ngoài ra Nhật Bản con là một điểm đến lý tưởng cho những người yêu du lịch. Nếu có cơ hội đến đây bạn hãy dành thời gian để khám phá những biểu tượng nhật bản như núi Phú Sĩ, những cánh đồng hoa đến bạt ngàn, những ngôi làng cổ độc đáo hàng trăm năm tuổi, những ngôi chùa với kiến trúc độc đáo nhất trên thế giới.

Ngoài ra, nếu tìm hiểu về Nhật Bản thì không thể bỏ qua văn hóa anime với sự ảnh hưởng đã vượt ra ngoài biên giới nhật bản. Những thước phim hoạt hình ăn khách hàng đầu thế giới phản ánh và đưa văn hóa Nhật bản phủ khắp toàn cầu. Nếu yêu mến xứ Phù Tang xinh đẹp, bạn có thể cùng chúng minh tìm hiểu ở thư mục Văn hóa Nhật Bản ở đây nhé!

Con người Nhật Bản

Con người Nhật Bản có tính cách hết sức đặc biệt, có lẽ nhờ những tính cách này mà văn hóa và con người của họ đã trở thành một nét đặc trưng và nổi tiếng trên toàn thế giới. Người Nhật đã biến đất nước nghèo tài nguyên, khí hậu khắc nghiệt của mình thành một cường quốc. Có thể điểm qua một số tính cách đặc trưng của họ như sau:

  • Người Nhật Bản rất coi trọng học vấn và đề cao giáo dục
  • Có óc cầu tiến và nhanh nhạy với những thay đổi trên thế giới
  • Người Nhật rất chú trọng giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc
  • Tinh thần làm việc tập thể
  • Đức tính tiết kiệm và làm việc chăm chỉ

Công việc và cuộc sống tại Nhật

Khi nhắc đến Nhật Bản thì có lẽ chúng ta sẽ hình dung đến xứ sở hoa anh đào với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế vươn mình từ sau chiến tranh thế giới thứ hai. Minh chứng cho điều này đó là con số người lao động đến Nhật vô cùng lớn mỗi năm, đông nhất là Trung Quốc, đứng thứ 2 là Việt Nam. Vậy tại sao nước Nhật lại thu hút nhiều lao động đến vậy?

Nhật Bản là một đất nước phát triển hàng đầu thế giới

Nhật Bản là một đất nước phát triển hàng đầu thế giới
Nhật Bản là một đất nước phát triển hàng đầu thế giới

Nền kinh tế, công nghiệp, khoa học, công nghệ robot của Nhật Bản đang thuộc top đầu của thế giới. Người Nhật luôn tìm tòi, sáng tạo, cũng như áp dụng những công nghệ khoa học hàng đầu vào tất cả các ngành nghề, lĩnh vực nhằm giảm thiểu sức lao động của con người. Chính vì vậy những ngành nghề tại Nhật luôn mang lại sản lượng và chất lượng tốt, được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng

Môi trường sống lý tưởng

Môi trường sống lý tưởng là lý do hàng đầu tại sao chọn nhật bản để làm việc
Môi trường sống lý tưởng là lý do hàng đầu tại sao chọn nhật bản để làm việc

Nước Nhật vốn được mệnh danh là đất nước sạch nhất thế giới, đường phố Nhật Bản rất sạch sẽ, môi trường không khí trong lành không bị ô nhiễm như ở những nước phát triển khác. Người Nhật có ý thức giữ gìn môi trường rất tốt, ngay đến cả trẻ em Nhật cũng được dạy dỗ ngay từ bé về trách nhiệm bản thân đối với môi trường, không vất rác bừa bãi, phân loại rác trước khi đem đến nơi tập kết.

Văn hóa trong công việc

Trong văn hóa doanh nghiệp nhật bản, họ rất coi trọng công việc, họ có thể làm việc liên tục cả ngày không biết mệt mỏi. Trong công việc tính tự giác và trách nhiệm được đặt lên hàng đầu, nghiêm túc trong công việc, vui vẻ và hòa đồng với đồng nghiệp, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cũng như kỹ năng xử lý trong giao tiếp và công việc với người mới.

Mức lương hấp dẫn tại thị trường lao động Nhật bản

Không một ai đi làm phải xa quê hương, gia đình và người thân mà không mông muốn có mức lương thỏa đáng  để gửi về phụ giúp gia đình, kèm theo tích lũy vốn cho bản thân. Mức lương mà người lao động thực nhận được khi tham gia Xuất khẩu lao động Nhật Bản là cực kỳ hấp dẫn.

Mức lương hấp dẫn tại thị trường lao động Nhật bản là lí do tại sao nên đi nhật
Mức lương hấp dẫn tại thị trường lao động Nhật bản là lí do tại sao nên đi nhật

Tính theo tỷ giá đầu năm 2021: 1 Yên Nhật = 211,93 Đồng, cao hơn rất nhiều so với thời điểm năm 2018. Tương đương mức lương người lao động nhận được từ 27,6 – 33,5 triệu đồng/tháng (1.200 -1.500 USD/tháng). Lương của người lao động áp theo luật lao động Nhật Bản, mức lương này tính theo giờ làm việc, mỗi giờ nhận được từ 650 – 850 Yên/giờ. Yêu cầu 8 tiếng/ngày, mỗi tuần từ 40-44 tiếng.

Thu nhập từ làm thêm – chính là yếu tố quan trọng quyết định sự chênh lệch về mức thu nhập. Người lao động chỉ cần làm thêm từ 30 – 40h/ tháng + lương cơ bản. Mức lương hàng tháng của người lao động lên tới 40-50 triệu. Mức lương này là con số đang mơ ước của hàng ngàn người lao động Việt Nam.

Leave Comments

0966337033
0966337033